Gia sư tiếng Anh

Những kĩ năng cần có ở gia sư tiếng anh tại nhà

Học tiếng anh hiện này là một vấn đề rất quan trọng bởi nó ngày càng trở nên cần thiết. Vì vậy, cũng có rất nhiều hình thức đào tạo tiếng anh được mở ra và trong số đó, gia sư tại nhà được coi là phương  pháp dạy học tối ưu nhất. Để hình thức này thật sự có hiệu quả, kĩ năng gia sư tiếng anh là rất cần thiết.

nhung-ki-nang-can-co-o-gia-su-tieng-anh-tai-nha2

1.Vì sao nên chọn hình thức gia sư ở nhà để học tiếng anh

-Quan tâm sát sao hơn, dễ dàng nhận ra lỗi sai và sửa chữa: một thầy một trò luôn là hình thức học tập tốt nhất, nhất là đối với tiếng anh. Học tiếng anh là học ngôn ngữ, cũng giống như một đứa trẻ học nói, sẽ rất dễ có sai lầm, vì vây, nếu học gia sư tiếng anh tại nhà, gia sư có thể kịp thời phát hiện lỗi sai và sửa kịp thời. Đối với tiếng anh, nếu một lỗi sai không được uốn nắn kịp thời sẽ tạo thành thói quen và lúc này, việc sửa sai sẽ trở nên rất khó khăn.

nhung-ki-nang-can-co-o-gia-su-tieng-anh-tai-nha3

-Luyện được nhiều kĩ năng hơn: Nếu học tiếng anh tại trung tâm, một thầy và có nhiều trò, thời gian dành cho mỗi học sinh là rất ít, do vậy chỉ phù hợp nếu học ngữ pháp, còn đối với 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết, cần từng người một nói thì lúc này, lượng thời gian mỗi buổi học không cho phép, sẽ mất rất nhiều thời gian để giáo viên luyện cho từng người và mỗi buổi, việc luyện tập rất ít, không mang lại hiệu quả cao. Gia sư tiếng anh tại nhà có nhiều thời gian để luyện tập hơn

2.Gia sư tiếng anh tại nhà cần có những kĩ năng gì

nhung-ki-nang-can-co-o-gia-su-tieng-anh-tai-nha5

tiếng anh là một môn học đặc thù, gia sư không chỉ dựa vào lượng kiến thức để giảng dạy. Để học sinh tiếp thu một cách tốt nhất, gia sư cần có những kĩ năng phù hợp với học sinh. Dưới đây là những kĩ năng cần có ở gia sư tiếng anh tại nhà

-Kỹ năng dùng lời nói: là việc truyền đạt đến cho học sinh một cách thuyết phục nhất, bao gồm kĩ năng hướng dẫn và kĩ năng thuyết trình

Kỹ năng hướng dẫn: Để học tiếng anh một cách tốt nhất, gia sư tiếng anh cần có phương pháp hướng dẫn để học sinh có thể tiếp thu một cách tốt nhất, gia sư có thể đưa ra một số hình thức học khác nhau: vận dụng những hình ảnh trong cuộc sống để tạo sự gần gũi, tạo một số trò chơi kết hợp học từ mới đối với đối tượng học là học sinh cấp 1,…

nhung-ki-nang-can-co-o-gia-su-tieng-anh-tai-nha6

Kỹ năng thuyết trình: bạn là gia sư tiếng anh, bạn chỉ dạy một học sinh nên có thể học sinh sẽ tạo ra nhiều tình huống cho bạn giải đáp. Lúc này, kĩ năng thuyết trình rất quan trọng. Một sự tự tin, nói năng lưu loát sẽ tạo được lòng tin tại học sinh, giúp học sinh học tập tốt hơn.

-Kỹ năng giáo dục trực quan: Ngoài kĩ năng dùng lời nói, kỹ năng giáo dục trực quan cũng rất quan trọng. Bạn có thể cho học sinh quan sát hình ảnh để học tiếng anh, bởi hình ảnh được lưu lại sẽ giúp học sinh nhớ lâu hơn. Một bộ phim tiếng anh, clip ca nhạc tiếng anh cũng sẽ rất tốt để học sinh có thể vừa thư giãn vừa học tiếng anh một cách hiệu quả.

-Kỹ năng vấn đáp, đàm thoại: học tập phải luôn luôn đi đôi với thực hành. Vì vậy, những cuộc vấn đáp bằng tiếng anh, thực hành  tiếng anh sẽ giúp học sinh luyện các kĩ năng tốt hơn. Vì vậy, bạn phải luôn tạo ra những chủ đề tạo nên sự hứng thú cho học sinh giao tiếp. Cũng có thể cho học sinh đi thực tế và giao tiếp với những người nước ngoài để tăng khả năng nghe- nói.

nhung-ki-nang-can-co-o-gia-su-tieng-anh-tai-nha4

-Kỹ năng ứng xử linh hoạt: Kỹ năng ứng xử linh hoạt là yếu tố quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng học gia sư là phụ thuộc vào học sinh, lấy học sinh làm trung tâm chứ không phụ thuộc và đưa buổi học đi theo trình tự giáo án mà bạn soạn. Vì vậy, ứng xử linh hoạt giúp bạn có thể giải quyết mọi tình huống xảy ra.

Nếu bạn là gia sư tiếng anh, bạn hãy luyện cho mình những kỹ năng trên để trở thành một gia sư tốt. Còn nếu bạn là người đang cần tìm gia sư tiếng anh tại nhà, hãy vận dụng những kĩ năng trên làm điều kiện để chọn được một gia sư tốt, mang lại hiệu quả cao khi học tiếng anh.

About the author

admin

3 Comments

Click here to post a comment
Hotline