Cấp ba là một cánh cổng lớn, chào đón chúng ta bằng môi trường học tập và kiến thức hoàn toàn mới mẻ. Lớp 10 là cột mốc thời gian quan trọng. Nếu lơ là, không những thành tích năm học này của bạn bị sa sút mà nó còn ảnh hưởng đến kỳ thi THPTQG. Vì vậy, hãy tập trung cho năm học mới thật tốt. Nếu bạn đang cần được chia sẻ về cách học tốt môn tiếng Anh lớp 10, thì đây chính là bài viết mà Qstudy Edu dành cho bạn.

 

Nội dung chính của chương trình học tiếng Anh lớp 10

Unit 1 – Family life: Cuộc sống gia đình - Sự phân chia các công việc trong gia đình.

Unit 2 – Your body and you: Bạn và Cơ thể của bạn - Học về cơ thể con người cùng lối sống

Unit 3 – Music: Âm nhạc - Tìm hiểu về các thể loại nhạc khác nhau, điệu nhạc đặc trưng ở một số nơi, cuộc thi âm nhạc và những nhạc sĩ nổi tiếng.

Unit 4 – For a better community: Cho một cộng đồng tốt đẹp hơn - Những công việc tình nguyện và lợi ích của chúng đối với cộng đồng.

 

Unit 5 – Inventions: Những phát minh - Tìm hiểu về những phát minh đã, đang và sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người.

Unit 6 – Gender Equality: Bình đẳng giới -  Bình đẳng giới và những quyền lợi đáng có của phụ nữ.

Unit 7 – Cultural Diversity: Sự đa dạng văn hóa - Ở Việt Nam và các nước trên thế giới. 

Unit 8 – New ways to learn: Những các học mới - Vai trò của thiết bị công nghệ hiện đại trong việc học của chúng ta hiện nay.

Unit 9 – Preserving the Environment: Bảo vệ môi trường - Nói về tác động tiêu cực của con người đến thiên nhiên và biện pháp bảo vệ môi trường.

Unit 10 – Ecotourism: Du lịch sinh thái - Tìm hiểu về tầm quan trọng của du lịch sinh thái.

Mỗi Unit được chia ra thành nhiều phần xoay quanh chủ đề chính của bài, bao gồm: từ vựng, phát âm, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, nhiều phần ngữ pháp được tổ chức xuyên suốt chương trình học như các thì, câu phức, động từ nguyên mẫu và nguyên mẫu có “to”, hậu tố tính từ, thể bị động, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu tường thuật và câu điều kiện.

 

Học sinh hiện nay không còn phụ thuộc vào sách vở quá nhiều như trước kia, mà có thể linh hoạt sử dụng nhiều hình thức học khác nhau. Trong đó, việc học tiếng Anh qua các ứng dụng di động được nhiều bạn ưa thích. Các bạn có thể tham khảo một số app hỗ trợ việc học Tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng hơn như: Quizler, Học tiếng Anh qua VOA, Grammarly, …

Một vài gợi ý khác cho các bạn đó là có thể học qua các fanpage trên Facebook như: Học tiếng Anh cùng cô Vũ Mai Phương, Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Monster Box, …

Hi vọng với những “cách học tốt tiếng Anh lớp 10” từ Qstudy Edu, các bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn khi bước vào cánh cổng cấp ba. Chúc các bạn có một năm học thật thành công!